Birth of the Dragon (2017) บรูซลี มังกรผงาดโลก

Birth of the Dragon
ดูหนังมันส์ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังซูม บน iPhone iPad iOS Android Soundtrack Master HD

Birth of the Dragon บรูซลี มังกรผงาดโลก

ชื่อภาพยนตร์ : Birth of the Dragon / บรูซ ลี มังกรผงาดโลก
แนว/ประเภท : Action, Biography, Drama
ผู้กำกับภาพยนตร์ : George Nolfi
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Stephen J. Rivele, Christopher Wilkinson
นักแสดงนำ : Billy Magnussen, Yu Xia, Philip Ng
ความยาว : 95 นาที
MPAA เรทติ้ง : PG-13
กำหนดฉาย : 25 สิงหาคม 2560 (สหรัฐฯ)
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย : Groundswell Productions, Kylin Pictures, IPA Asia Pacific

ภาพยนตร์ที่หยิบเอาเรื่องราวของ Bruce Lee มาเล่าใหม่ โดยเน้นไปทางสารคดีอัตชีวประวัติของครูมวยกังฟูผู้ล่วงลับ นำเข้ามาฉายโดยค่ายน้องใหม่ วชิโร ฟิล์ม
โดยเนื้อหาโฟกัสไปที่การประลองฝีมือระหว่าง Bruce Lee กับ Wong Jack Man ปรมาจารย์จากสำนักเส้าหลิน ผสมผสานแนวคิดที่มาพร้อมความงามของศิลปะการต่อสู้แบบกังฟูของชาวจีน และปรัชญาที่แตกต่างกันของสองยอดฝีมือ
Birth of the Dragon มีเนื้อหาที่อิงตามเหตุการณ์จริง เล่าถึง Bruce Lee (Philip Ng) ก่อนที่จะก้าวมาเป็นนักแสดงจอเงินที่โด่งดังระดับตำนาน เขาต้องหลบหนีจากแก๊งมาเฟียในฮ่องกงเพื่อเอาชีวิตรอด และข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดสำนักสอนศิลปะการต่อสู้ให้กับพวกฝรั่งอั้งหม้อในย่านไชน่าทาวน์ของ San Francisco ทว่า ทางสำนักเส้าหลินไม่พอใจที่เขาเอาวิชามวยจีนไปสอนให้กันคนต่างชาติซึ่งไม่มีวันเข้าใจปรัชญาที่แท้จริงและเกรงว่าจะถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด จึงเป็นเหตุให้ Wong Jack Man (Xia Yu) ต้องเดินทางมาตามหา Bruce Lee ถึงสหรัฐฯ เพื่อหยุดยั้งเขา
ด้าน Bruce Lee หวั่นใจว่า Wong จะมาขัดขวางความฝันของเขาในการเผยแพร่วิชากังฟู จึงขอท้าดวลกับ Wong เพื่อให้รู้แพ้รู้ชนะกันไป
หนังมีจุดขายที่การต่อสู้ระหว่าง Bruce Lee และ Wong Jack Man ซึ่งได้มีการปูแบ็คกราวน์ของเรื่องไว้อย่างดี ความอัดอั้นตันใจของ Lee ที่ต้องการจะตัดสินกับ Wong ให้รู้ดำรู้แดงกันไปนั้นทำได้ชวนติดตาม แต่ก็ต้องผิดหวังกับฉากต่อสู้ของทั้งคู่ที่ยังไปไม่สุด เพราะถ้าหากจะให้เป็นไปตามมาตรฐาน Bruce Lee จริง ๆ ก็ยังถือว่าการดีไซน์คิวบู๊และฉากบู๊ยังด้อยกว่ามาก แต่ก็พอมีซีนชวนว้าวอยู่ 2 – 3 ซีน รวม ๆ แล้วก็ถือว่าดูพอสนุก เพลิน ๆ ไปได้

หนังใกล้เคียง