Bushwick (2017) สู้ยึดเมือง

Bushwick
ดูหนังมันส์ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังซูม บน iPhone iPad iOS Android Soundtrack Master HD

Bushwick สู้ยึดเมือง

Bushwick: สู้ยึดเมือง เป็นเรื่องราวของ Lucy (Brittany Snow) นักศึกษาสาวซึ่งได้ลงรถไฟที่สถานี Bushwick เพื่อพบว่าเหตุจลาจลได้เปลี่ยนบ้านเกิดให้กลายเป็นนรก และหลังจากหนีตายจากสถานีรถไฟ ก็ได้พบกับ Stupe (Dave Bautista) อดีตนาวิกโยธินที่มาช่วยชีวิตเธอจากเหล่าอันธพาล
เมื่อทั้งคู่ต่างมีเป้าหมายร่วมกันคือหาทางกลับไปหาครอบครัว ทั้งสองจึงต้องช่วยกันฝ่าวงล้อมสงครามกลางเมืองใน Bushwick ไปให้ได้…
พอได้อ่านเรื่องย่อรู้สึกว่าหนังมีแนวคิดที่น่าสนใจมาก โดยการนำเอาเหตุสงครามกลางเมืองในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ มาอ้างอิง เพื่อวิพากษ์สถานการณ์ปัจจุบันที่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นทั่วอเมริกาหลังจากที่นาย Donald Trump เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี แต่สร้างวิกฤติการณ์สงครามกลางเมืองในลักษณะประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเมื่อคนในชาติห้ำหั่นกันเอง
แต่ช่างน่าเสียดายที่แนวคิดนั้นกลับเลือนรางไป เมื่อมีการพยายามยัดเอาฉากแอ็คชั่นที่แทบหาความสมจริงไม่ได้ แถมยังไม่แนะนำตัวละครให้คนดูได้รู้จักเท่าไร เลยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเห็นอกเห็นใจ ซ้ำเนื้อหายังขาดความสมเหตุสมผลเหมือนจับแพะชนแกะไปซะอย่างนั้น แทนที่จะได้หนังแอ็คชั่นวิพากษ์การเมืองชั้นดี แต่กลับผิดคาดไปไกลโข
หนังกำกับโดย Cary Murnion และ Jonathan Milott ที่ตั้งใจให้ Bushwick เป็นโปรเจคต์แนวคิดสุดโต่ง โดยใช้การถ่ายทำแบบ Long Take เพื่อให้เหตุการณ์ดูสมจริงต่อเนื่องตลอดเรื่อง และหยิบยืมวิธีการใช้กล้อง 2 ตัวสลับกันถ่ายมาจาก Alfred Hitchcock ผู้กำกับสายระทึกขวัญระดับตำนาน แต่ความแนบเนียนในการสลับสับเปลี่ยนกล้องเรียกว่าเข้าขั้นหายนะ เพราะความต่อเนื่องแบบปลอม ๆ ส่งผลเสียมากกับอารมณ์ของคนดู
ด้านคาแรกเตอร์ของตัวละครอย่าง Lucy ที่ได้ Brittany Snow จาก Pitch Perfect มาเล่นก็ดูมีความโง่และพฤติกรรมไม่สมเหตุสมผลจนต้องกุมขมับ สวน Dave Bautista จาก Guardian of the galaxy นั้นเล่นแข็งเป็นหิน บทพูดก็ฟังไม่รู้เรื่องทำให้น่าเบื่อไปโดยปริยาย
เมื่อแนวคิดและความพยายามจะเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องแรกที่ถ่ายทำด้วยเทคนิค Long Take ทั้งเรื่องนั้นไม่เป็นผลอย่างที่หวัง ทำให้หนังสอบตกทั้งในแง่การสร้างความตื่นตาตื่นใจและการวิพากษ์การเมืองในสหรัฐฯ ราม

หนังใกล้เคียง