Paradox (2017) เดือด ซัด ดิบ

Paradox
ดูหนังมันส์ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ หนังซูม บน iPhone iPad iOS Android Soundtrack Master HD

 

Paradox เดือด ซัด ดิบ

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ Washiro Master Film นำเข้ามาฉายให้คอหนังฮ่องกงได้ดูกันต่อจาก Birth of the Dragon แค่ได้ยินชื่อนักแสดงนำอย่าง กู่เทียนเล่อ เชื่อว่าแฟน ๆ คงอดใจที่จะรอชมหนังบู๊ดุเดือดเรื่องนี้กันแทบไม่ไหว นี่ยังไม่พูดถึงอีกนักแสดงนักบู๊ตัวพ่อชาวไทยอย่าง โทนี่ จา ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ถือเป็นผลงานหนังฮ่องกงเรื่องที่ 2 ของเจ้าตัวต่อจาก SPL 2 (2015) และจุดขายที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่ง การันตีด้วยชื่อ หงจินเป่า ที่มารับหน้าที่กำกับคิวบู๊ในเรื่องนี้ด้วย

เรื่องย่อ ‘Paradox’

ลีชุง (กู่เทียนเล่อ) เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้เดินทางมาตามหาลูกสาววัย 16 ปี ที่หายตัวไปอย่างลึกลับหลังจากมาหาเพื่อนของเธอที่พัทยา ระหว่างการสืบหาตัวลูกสาวเขาได้พบกับ คิท (อู๋เยี่ย) นักสืบชาวจีน และได้รับความช่วยเหลือจาก ทักษ์ (โทนี่ จา) ตำรวจท้องถิ่นพัทยา ก่อนที่ทั้งสามจะเข้าไปพัวพันกับเครือข่ายค้าอวัยวะมนุษย์รายใหญ่ที่มีมาเฟียมะกันคอยบงการอยู่เบื้องหลัง
พวกเขาต้องร่วมมือกันสืบหาเบาะแสเพื่อติดตามลูกสาวของลีชุงกลับคืนมาให้ได้…
เส้นเรื่องมีความเป็นหนังฮ่องกงแท้ ๆ และดั้งเดิม คือการไล่ล่าหาตัวหนอนบ่อนไส้ในคราบผู้พิทักษ์ความยุติธรรม แต่กลับไม่เน้นบทหนังเท่าไรนัก เห็นได้จากการปูเนื้อเรื่องแบบรวบรัดตัดตอน และเล่าแบบตัดสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไทยและฮ่องกง แถมยังงงกับบทสนทนาของตัวละคร 2 สัญชาติอีก เพราะเวลานักแสดงไทยและนักแสดงฮ่องกงเข้าฉากด้วยกัน บทพูดดันออกมาเป็น 2 ภาษา แบบบ้านใครบ้านมัน แต่ดันคุยกันรู้เรื่องซะอย่างนั้น

แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนังมีการดีไซน์คิวบู๊ได้น่าตื่นตาที่สุดเรื่องหนึ่ง ทั้งศิลปะมวยจีน มวยไทย และอาวุธที่ประเคนเข้ามาในฉากดูโหดและสมจริง แถมด้วยฉากแอ็คชั่นแบบ Long Take ในโรงแล่เนื้อนั้นก็วางเฟรมภาพมาเนียนกริบ เป็นฉากต่อสู้แบบ Non-stop บวกกับซาวน์ประกอบเร้าใจแบบสุด ๆ โดยรวม ๆ แล้ว Paradox เป็นอีกหนึ่งผลงานแอ็คชั่นดราม่าที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ตามแบบฉบับหนังฮ่องกง และนับเป็นการกลับมาปรากฏตัวบนจอเงินของพระเอกกู่เทียนเล่อได้อย่างสวยงาม

หนังใกล้เคียง